Tập đoàn trường tiền lừa đảo – Liệu đây có phải là sự thật

Trước những thông tin tập đoàn trường tiền lừa đảo, hãy cùng phóng viên báo Dân trí tìm hiểu có phải là sự thật hay chỉ đơn thuần là những tin lừa đảo nhằm bôi xấu doanh nghiệp.

Tap doan truong tien lua dao

Tìm sự thật tập đoàn trường tiền lừa đảo

Tập đoàn Trường Tiền, với những bước đầu nhiều khó khăn, sau 10 năm xây dựng và phát triển đã có những vị thế riêng trong lĩnh vực của mình. Tập đoàn đã không ngừng phát triển với số công ty con là 15 cùng 6 văn phòng đại diện và 4 chi nhánh lớn trên cả nước, là một trong những tập đoàn đang được quan tâm thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, gần đây, tập đoàn này lại bị nhắc tới với những tin đồn không hay, và đâu là câu chuyện đằng sau tin đồn tập đoàn trường tiền lừa đảo?

Tin đồn lừa đảo dự án tập đoàn trường tiền

Dư luận họ có quyền bàn luận về câu chuyện này, một câu chuyện đã và đang lan rộng với một sự chú ý rất lớn. Việc mang một cái tên là dự án “tập đoàn lừa đảo” khiến các dự án của Trường Tiền chịu ảnh hưởng nhiều, cùng với đó là những vấn đề của cổ đông và đầu tư.

Nhưng, đâu là câu chuyện chính xác của 2 dự án “trường tiền lừa đảo” Sky Garden Định Công và Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề. Lãnh đạo của Trường Tiến nói gì trong câu chuyện này.

Tap doan truong tien lua dao - Hinh 2

Tập đoàn trường tiền lừa đảo có hay không?

Đầu tiên, khi chia sẻ, chủ tịch tập đoàn Trường Tiền – ông Lê Khánh Trình tỏ ra khá bất ngờ. Tập đoàn của ông đã bỏ ra một khoản đầu tư lớn và nắm giữ số cổ phần không hề nhỏ trong những dự án kể trên. Với dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề là 65% và dự án Sky Garden Định Công là 40%.

Ông tỏ ra không hài lòng với việc dự án của mình bị gọi là “bánh vẽ”. Ông cho rằng, mặc dù 2 dự án không kịp tiến độ hoàn thành vào ngày kỉ niệm 10 năm thành lập tập đoàn thì dự án này cũng vẫn trong quá trình thi công, nó không hề là một “bánh vẽ” cho việc đánh bóng tên tuổi của ông và ông rất không hài lòng về nó.

Cụ thể 2 dự án được coi là lừa đảo của tập đoàn

Với dự án Khu nghĩ dưỡng spa cây Bồ Đề, ông đã kí kết hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đồng Mô vào ngày 15/5/2018. Dự án này có tổng số vốn đầu tư ban đầu lên tới 440,747 tỷ đồng, tọa lạc tại xã Sơn Đồng, thị xã Sơn Tây, Hà Nội với tổng diện tích là một con số lớn: 103.470,5 m2.

Ông cũng cho biết thêm một số công trình phục vụ dự án cơ bản đã hoàn thành và dự án đang chờ đợi nước nút tại hồ Đồng Mô để tiếp tục triển khai.

Dự án Sky Garden Định Công thì chủ đầu tư là Công ty TNHH Định Công, có diện tích là 700,2 và quy mô 28 tầng. Tập đoàn Trường Tiền khẳng định đã góp vốn vào dự án. Vào này 2.8.2018, tập đoàn đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng 20% cổ phần dự án từ Công ty Cổ phần địa ốc C&T và nhận ủy quyền đại diện 20% cổ phần từ Công ty Cổ phần địa ốc C&T ngay sau đó.

Với những gì mà mình chia sẻ, ông Trình cho biết thêm rằng ông mong muốn các chủ đầu tư và đối tác nắm rõ thông tin để tiếp tục hợp tác và phát triển cùng Tập đoàn.

Tap doan truong tien lua dao - Hinh 3

Kết luận tập đoàn trường tiền lừa đảo Dân trí

Có thể nói, những câu chuyện thương trường luôn gay gắt như thế, dư luận, họ sẽ cần có những tìm hiểu cụ thể nhất để có những thông tin đúng đắn nhất cho bản thân mình. Về phía tập đoàn Trường Tiền, đây có thể là một câu chuyện khiến họ chịu thiệt thòi, nhưng chắc chắn họ có thể khẳng định được những gì mình làm, khẳng định một Trường Tiền không vì những dự án “bánh xe” mà đưa đẩy tên tuổi. Họ vẫn sẽ đi tiếp tới mục tiêu mà họ đã đặt ra và đạt được những thành công của mình.

Thông tin tập đoàn trường tiền lừa đảo

Nguồn tin tập đoàn trường tiền lừa đảo được máy tính cập nhật từ báo DÂN TRÍ.

Leave a Reply

27/02/2019 03:00 Sáng
Crystal Palace 0 Manchester United 0